*   Công ty Cổ phần Mỹ thuật In ấn & Nội thất HOMAX    *    Địa chỉ: Số 64 ngõ 95/8 - Chùa Bộc - Đống Đa - Hà Nội    *   Tel: (024) 3 5633 026    *    Hotline: 098 258 1970   *    Email: homaxdesign@gmail.com    *    Công ty thiết kế  IN ẤN - QUẢNG CÁO    *    In thẻ nhựa PVC: Chuyên in thẻ nhựa, in thẻ nhân viên, in thẻ VIP giá rẻ tại Hà Nội   *   In thẻ thành viên, thẻ hội viên giá rẻ Hà Nội. Làm thẻ VIP, thẻ nhựa cứng, thẻ PVC, thẻ xe...
Danh mục
Trang chủ
Giới thiệu công ty
Hỗ trợ khách hàng
Chính sách bảo hành
Tuyển dụng
Liên hệ / Báo giá In ấn
Các chuyên mục
Cẩm nang ``ĐẸP``
Tin tức - Sự kiện
Hỗ trợ trực tuyến

Tìm kiếm
Tắt   Gõ tiếng Việt  
Liên kết website
Cẩm nang ``ĐẸP``
Không gian bếp hoàn hảo

Để có không gian hoàn hảo, nên thiết kế bếp theo thói quen, kích cỡ người Việt; chiều rộng cửa tủ bếp không quá to (dưới 45cm), khoảng cách tối thiểu hai tầng bếp dưới 45cm. Sau đó mới chọn các kiểu cánh và màu sơn của tủ theo gu cổ điển hay hiện đại.
Theo thống kê, nếu bố trí phòng bếp không hợp lý, để chuẩn bị bữa sáng cho 6 người, người nội trợ phải đi lại đến 82m thay vì chỉ cần 40m, thời gian chuẩn bị tăng nhiều lần. Để bố trí tủ bếp một cách hợp lý, điều quan tâm đầu tiên là mối liên hệ giữa Bếp - Chậu rửa - Tủ lạnh tạm gọi là tam giác chuẩn. Tuỳ không gian phòng bếp, kiểu dáng tủ bếp... kích thước tam giác này có thể thay đổi nhưng phải giữ nguyên nguyên tắc các mối liên hệ. Dưới đây là một số cách bố trí trong phòng bếp:

Ảnh 1

Bếp thẳng: Tất cả phần gỗ và thiết bị tủ bếp nằm trên cùng một đường thẳng (hình 1).


Ảnh 2

Bếp chữ L: Rất tiện lợi, đặc biệt với không gian phòng bé vì việc bố trí tam giác chuẩn vẫn cho phép 2 người cùng làm mà không vướng nhau (hình 2).


Ảnh 3

Bếp chữ U: Đây là cách bố trí không gian tối ưu nhất nhưng chỉ phù hợp với không gian phòng bếp rộng, thoáng có một cạnh ít nhất 4m (hình 3).
Về ánh sáng, màu sắc, mặt đá: Đây là các yếu tố tạo màu sắc không gian tủ bếp; ánh sáng bếp vừa đủ không quá chói hoặc mờ. Đèn chiếu nơi nấu ăn nên cách tường 60cm để tránh bị bóng của người nấu che tầng dưới bếp. Bàn ăn nên có đèn chụp riêng có thể điều chỉnh lên, xuống. Màu sắc cần hài hoà giữa màu tủ, mặt đá, thiết bị, tường, trần để lập một chỉnh thể thống nhất. Với phòng hẹp và tối nên dùng màu sáng, kem sữa, màu trắng cũng rất hợp với không gian bếp, nên tránh màu đỏ thẫm hay xanh đen.
Thiết bị tủ bếp: Trước khi đặt mua chậu rửa, hút mùi của bếp, bạn nên tìm hiểu kỹ tính năng, giá cả cho phù hợp với mục đích sử dụng, chất lượng và hình thức sản phẩm cũng như phù hợp kinh tế gia đình. Không tách các thiết bị này khỏi không gian phòng bếp nói chung để tránh khập khiễng.

Trang chủ Trở về Về đầu trang
Các tin tức khác:
  Quy trình in Offset
  In thẻ nhựa giá RẺ tại Hà Nội
  Thiết kế Brochure, Catalogue thế nào để đạt hiệu quả cao?
  Chuyên in thẻ hội viên, thẻ Coupon, thẻ xe... giá RẺ, tại Hà Nội
  Công ty in thẻ nhựa HOMAX - In thẻ nhựa giá rẻ tại H� Nội
  IN ẤN - In tờ gấp, tờ rơi giá rẻ, in catalogue, kẹp file...tại Hà Nội
  Chữ AN trong trang trí nội thất
  IN ẤN - In hóa đơn, phong bì, tiêu đề thư ... giá rẻ tại Hà Nội
  Chuyên in thẻ VIP ( In VIP card) giá RẺ tại Hà Nội
  In thẻ nhân viên ... giá rẻ tại Hà Nội
  Không gian bếp hoàn hảo
  Sắt trong trang trí nội thất
 

Trang chủ | Giới thiệu công ty | Ngành nghề kinh doanh | Sản phẩm | Hỗ trợ khách hàng | Chính sách bảo hành | Liên hệ / Báo giá In ấn
© Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Mỹ Thuật In ấn & Nội Thất Homax
Thông tin trích từ Website này phải được ghi rõ nguồn:  "www.homaxdesign.com"